Loading

wait a moment

Đất nền Bình Chánh đang tạo nên cơn sốt

Nhu cầu tìm mua đất nền hiện nay tại các khu vực vùng ven của thành phố Hồ Chí Minh đang tăng cao chóng mặt; trong đó huyện Bình Chánh và Long An được xem là hai khu vực thu hút được chú ý nhiều nhất của khách hàng. Bên cạnh sự sôi động của các phân khúc như căn hộ chung cư, biệt thự nhà phố, hay thị trường thuê nhà nguyên căn Bình Chánh,… thì đất nền cũng là phân khúc tạo nên cơn sốt mới thời gian này.

Trong thời điểm khi cơn “sốt” đất nền ngày càng lan rộng khắp các khu vực ven Sài Gòn, thì lúc này Bình Chánh và Long An đã “nổi lên” như hai thị trường hấp dẫn và đầy tiềm năng phát triển. Nhưng chúng ta nên đầu tư vào khu vực nào thì sẽ cho tỷ suất sinh lời cao hơn?

Để trả lời cho cho câu hỏi này, chúng ta cũng cần so sánh một cách tổng quát về cả hai khu vực, có như thế mới đưa ra được cho bạn câu trả lời hợp lý nhất!

Đất nền Bình Chánh có dấu hiệu tăng cao 

Đất nền Bình Chánh

Bình Chánh là huyện nằm ở cửa ngõ phía Tây thành phố Hồ Chí Minh, giáp với tỉnh Long An; thời gian khoảng 5 năm trở lại đây, khu vực huyện Bình Chánh đã trở thành một thị trường BĐS được đánh giá là giàu tiềm năng phát triển, cơ hội cho nhiều người trong tương lai, đặc biệt là phân khúc đất nền tại đây.

Hiện nay, huyện Bình Chánh cũng là một trong số rất ít những địa bàn có diện tích đất đai khá rộng rãi và hầu như chưa được khai thác triệt để. Đất đai chủ yếu ở đây là đất vườn, đất ruộng, phân khúc này chiếm đa số nên các nhà đầu tư cũng đôi chút e dè.

Nhưng thời gian vừa qua, theo tìm hiểu của xaydunghoancong.com thì  thành phố Hồ Chí Minh đã chủ trương để xây dựng thêm rất nhiều tuyến đường mới nhằm mục đích kết nối nhanh chóng và tạo ra sự thuận lợi hơn cho dân cư huyện Bình Chánh trong quá trinh di chuyển vào trung tâm thành phố cũng như đi các tỉnh xung quanh như: tuyến QL 1A, tuyến cao tốc Sài Gòn – Trung Lương, tuyến Nguyễn Văn Linh, tuyến Kinh Dương Vương, Nguyễn Hữu Trí…

Đặc biệt,  Bình Chánh mới được đầu tư vào dự án Khu dân cư The Star Residences với quy mô 7,8 ha; gồm 318 nền đất, với  tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng.

Những yếu tố chúng tôi vừa nêu trên đã tạo nên sự thay đổi rất lớn đối với thị trường đất nền Bình Chánh, cụ thể là giá đất nền ở một số khu vực thuộc huyện này đã tăng nhanh chóng trong năm nay. Ví dụ, ở thời điểm tháng 2. 2019 giá đất trung bình ở huyện Bình Chánh khoảng 28 triệu/m2 thì đến thời điểm hiện tại tăng lên 36 triệu/m2.

Và giá cao nhất được ghi nhận ở Bình Chánh là 86 triệu/m2 ở xã Bình Hưng, sau đó là xã Phong Phú ở mức 32 triệu/m2, xã Vĩnh Lộc A & Vĩnh Lộc B có giá tương đương 25 triệu/m2…

Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư BĐS lớn đã chen chân vào thị trường Bình Chánh; từ những nhà đầu tư đến từ thành phố HCM, Hà Nội cho đến các nhà đầu tư người nước ngoài đầu tư với quy mô nhỏ lẻ.

Thị trường bất động sản Bình Chánh được nhiều nhà đầu tư nhắm tới

Đất nền Long An

Long An là tỉnh của Đồng bằng sông Cửu Long, nó cách trung tâm thành phố HCM khoảng 50 km đi theo đường Quốc lộ 1A. Long An cũng nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam và là cửa ngõ nối liền khu vực Đông Nam Bộ với Đồng bằng sông Cửu Long.

Nếu như so sánh về vị trí thì ta có thể thấy Long An có vai trò kết nối vùng rất quan trọng, bởi thế khu vực này cũng được đầu tư nhiều hơn về  hạ tầng và giao: đường cao tốc Sài Gòn – Trung Lương nối liền thành phố Hồ Chí Minh với Tân An (Long An); Mỹ Tho (Tiền Giang); tuyến đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Long An nối Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Long An, nhằm rút ngắn khoảng cách; tuyến đường vành đai 3 và 4; tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành…

Đất nền Long An cũng có tiềm năng phát triển

Hơn nữa, Long An cũng đã hình thành những khu đô thị mới hiện đại tại các khu vực cụ thể như: Đức Hòa, Tân An, Bến Lức,… và hiện nay dự án tiêu biểu thu hút đông đảo nhà đầu tư đó là khu đô thị Everde City.

Lý do chính khiến cho thị trường đất nền Long An thêm “nở rộ” trong thời gian này chính là nhờ vào các chính sách về quy hoạch đô thị & mở rộng cơ sở hạ tầng giao thông, do nhu cầu về đất nội thành tăng nhanh thế nhưng nguồn cung khan hiếm dần, bên cạnh đó là áp lực dân số quá cao. Chính điều này thúc đẩy chính quyền phải đưa ra được giải pháp tối ưu nhất để giải quyết và Long An được chọn là khu vực để khai thác đầy tiềm năng.

Khu đô thị Everde City có tỷ lệ cây xanh khá lớn

Đồng thời, nếu đem so sánh giá đất nền Long An và giá đất nền Bình Chánh, thì thấy rằng Long An có giá cao nhất cũng 17 – 20 triệu/m2; rẻ hơn 1/2 so với đất nền Bình Chánh,  dù cơ sở hạ tầng và hệ thống tiện ích tại Long An đã được đầu tư mạnh hơn so với Bình Chánh. Và mức giá rẻ hơn này đã làm cho đất nền Long An thêm hấp dẫn nhà đầu tư hay khách hàng mua để định cư.

Có thể nói rằng,  tại thời điểm hiện tại nếu như phải chọn lựa giữa mua đất nền Bình Chánh hay mua đất nền Long An thì sẽ nhiều người chọn tỉnh Long An, bởi vì các yếu tố kể trên đã thu hút họ hơn. Nhưng cũng không thể áp dụng cho mọi trường hợp được, cho nên người mua cần tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn sản phẩm BĐS phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính mình thay vì cứ chạy  mua đầu tư theo số đông, như thế rất dễ gặp rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *