Loading

wait a moment

Dòng kiều hối đang nối nhau chảy vào địa ốc

Từ đầu năm cho đến nay, thị trường bất động sản đã ghi nhận những tín hiệu hồi phục tích cực và đang có dấu hiệu tăng trưởng với 1 loạt những dự án nhà ở, những tổ hợp thương mại “đắt hàng”. Thị trường thành phố HCM – nơi có nền kinh tế vững mạnh, bên cạnh đó thì địa ốc góp phần không nhỏ vào nền kinh tế chung đó. Nhu cầu về BĐS cao hơn, nên các giao dịch diễn ra nhiều hơn, sôi động nhất hiện nay có bán nhà Tân Bình, bán nhà quận 8,9,…

Dự báo đến thời điểm cuối năm BĐS sẽ còn sôi động hơn nhiều nữa khi dòng kiều hối dồn về Việt Nam. Hàng loạt dự án lớn đã và đang thu hút dòng vốn này như Vincom Shophouse Hải Phòng; Tổ hợp thương mại dịch vụ & căn hộ cao cấp The Pride ( Hà Đông, Hà Nội; Dự án nhà liền kề nghỉ dưỡng Lotus Residences ( Hạ Long, Quảng Ninh)…

Báo cáo của BIDV cho thấy, năm 2015, Việt Nam sẽ tiếp tục là 1 trong các quốc gia thu hút kiều hối tốt nhất thế giới. Lượng kiều hối ước tính đạt khoảng 13-14 tỷ USD trong năm 2015 và xu hướng tập trung vào tiền gửi ngân hàng; đầu tư sản xuất kinh doanh & mua nhà đất.

bất động sản

Khu vực bán nhà quận 8 tại thành phố HCM đang có giao dịch khá tốt

Lượng kiều hối về Việt Nam năm 2014 vào khoảng 12,5 tỷ USD. BĐS chính là ngành thu hút kiều hối nhiều nhất – với 4,7 tỷ USD. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Tp.HCM, tính tới cuối tháng 09/2015, lượng kiều hối đổ về khu vực này ước tính đạt 3,25 tỷ USD, cả năm dự kiến là 5,5 tỷ USD. Trong đó, tỷ lệ kiều hối chảy vào địa ốc 20,7%.

Qua mỗi năm, kiều hối về nước ta hầu hết đều tăng. Nhiều khả năng là năm nay sẽ sôi động hơn, nhất là ở thị trường BĐS. Sự ấm lên của thị trường là cơ sở để thu hút dòng kiều hối tăng . Đồng thời, Chính phủ Việt Nam có nhiều nỗ lực trong việc cải cách các cơ chế, chính sách; hội nhập; thúc đẩy tự do hoá tài chính. Một vị chuyên gia cũng cho biết, người nhận kiều hối không phải đóng thuế thu nhập ,việc Luật Kinh doanh BĐS & Luật Nhà 2014 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 với các quy định thông thoáng; mở rộng cho Việt kiều, người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam là 1 trong các cơ sở để tin rằng ngoại hối sẽ tập trung hơn ở lĩnh vực này.

………………

Bạn đọc đón xem tin tức của bán nhà quận 9 và các khu vực khác tại http://xaydunghoancong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *