Loading

wait a moment

Giá nhà đất tại Tp.HCM và Hà Nội vẫn tiếp tục tăng

Theo bản báo cáo mới nhất từ công ty tư vấn & nghiên cứu thị trường JLL, giá của phân khúc căn hộ + đất nền tại Tp.HCM & Hà Nội vẫn đang tiếp tục tăng mạnh trong quý vừa qua. Tại TP.HCM tiêu biểu có khu vực bán nhà quận 7,quận 12,…

Cụ thể, Tp.HCM hiện có hơn 6.800 căn mới được mở bán, trong đó phân khúc căn hộ cao cấp đã chiếm 35% thị phần. Số căn hộ cao cấp gia nhập thị trường quý IV tăng hơn 10% với tổng nguồn cung của 6 tháng đầu năm 2015. Nguồn cung mới tăng cũng làm thanh khoản tốt hơn hẳn, gần 6.400 căn cả ở dự án cũ + mới được bán thành công, tỷ lệ thành công tại những dự án đạt trên 80%. Sự quay trở lại của giới đầu tư cùng với xu hướng đầu tư dài hạn cũng tăng mạnh là 1 trong nhiều nguyên nhân khiến cho giao dịch tăng.

Sức mua được cải thiện, nhu cầu mua đầu tư đã gia tăng tạo điều kiện cho các DN tiếp tục điều chỉnh giá bán. Hiện tại, giá bán sơ cấp của các dự án mở bán theo đợt, có tiến độ xây dựng khá tốt đã tăng thêm từ 7 ->10%. Giá bán thứ cấp tăng tầm 10 ->20%. Chỉ 1 vài dự án ở quá xa trung tâm có giá giảm, nhưng mức giảm không đáng kể.

giá nhà đất

Khu vực bán nhà quận 12 gia tăng đột biến

Trong quý IV của 2015, nguồn cung căn hộ tiếp tục duy trì ở mức cao, với hơn 7.000 căn hộ thuộc dự kiến được mở bán sắp tới, phần lớn dự án trong số này đều đang thuộc giai đoạn chuẩn bị xây dựng. Nguồn cung mới tiếp tục sẽ tạo sự sôi động cho thị trường BĐS thời điểm cuối năm khi quý IV này được nhận định và sẽ còn sôi động hơn cả so với các quý vừa qua. Tuy nguồn cung tăng, nhưng tổng lượng cầu vẫn đạt mức khả quan vì nhu cầu mua đầu tư đang quay trở lại mạnh mẽ.

Thị trường căn hộ tại khu vực Hà Nội cũng ghi nhận rõ sự tăng giá. Mức giá sơ cấp tăng từ 3->5% so với quý trước, nó cũng không đồng đều ở các quận. Nhìn chung, khu vực trung tâm vẫn có mức tăng cao nhất. Giá bán thứ cấp đã tăng cao nhất là 9% với 80% tổng cung thứ cấp được ghi nhận tăng giá.

Thời gian tới, Hà Nội có thêm ít nhất 9.000 căn hộ dự kiến sẽ hoàn thành, trong đó 90% trong số này cũng đã được giao dịch thành công. Không chịu nhiều về áp lực nguồn cung, giá bán căn hộ cũng khó có thể đứng yên, mà sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

………….

Nhiều thông tin về bán nhà quận 10, và 1 số khu vực khác được cập nhật đầy đủ tại http://xaydunghoancong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *