Loading

wait a moment

Hà Nội có tới trên 50% số dự án tăng giá

Savills Việt Nam có nhận xét, thị trường Hà Nội, do có quá nửa số dự án hiện tại đang tăng giá bán, nên chỉ số giá nhà trong quý II vừa qua đạt ở mức 139 điểm, đã tăng 27 điểm theo quý và 38,7 điểm theo năm. Còn tại thành phố HCM, chỉ số nhà ở (nhà riêng,…) có chỉ số giá tương đối ổn định. Tiêu biểu bán nhà quận Tân Phú (ngoài ra còn có các giao dịch ở quận 8, quận 12,..) cũng có tín hiệu khá lạc quan.

Trong khi , chỉ số giá nhà theo kỳ cơ bản đạt ở mức 94 điểm trong quý II, tăng 1,3 điểm so với quý trước. Cả chỉ số giá nhà theo quý & theo kỳ đều có xu hướng tăng trong quý II/2015. Bên cạnh đó, tỉ lệ hàng tồn kho thì vẫn tăng thêm khoảng 9% theo quý bởi số dự án mới tham gia vào thị trường BĐS, tuy nhiên, tỷ lệ này đã giảm khoảng 20% theo năm do hoạt động tốt của toàn thị trường BĐS vẫn đang được duy trì. Trong khi, tỷ lệ hấp thụ thì đã giảm theo quý, nhưng lại tăng theo năm, đạt mức tăng 34%.

Giao dịch bán nhà quận 8 có tín hiệu khá lạc quan

Theo bản thống kê của Savills, hiện giá nhà trung bình trên thị trường BĐS Hà Nội đang ở mức 25,4 triệu/m². Các quận như :Hoàn Kiếm; Ba Đình ; Tây Hồ ghi nhận mức giá cao nhất vì là vị trí trung tâm ,có các dự án chất lượng cao.

Số liệu thống kê còn cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2015, toàn thị trường Hà Nội có trên 10.000 căn giao dịch thành công, con số này đã bằng cả năm 2014 cộng lại. Chỉ tính riêng trong quý II/2015, tổng nguồn cung căn hộ tại TP Hà Nội đã vào khoảng 121.400 căn hộ đến từ 199 dự án đã bán hết và cũng có 82 dự án hiện đang mở bán. Tổng nguồn cung sơ cấp đã đạt khoảng 13.400 căn hộ, tăng khoảng 4% theo quý, 24% theo năm.

Thị trường cũng đã ghi nhận thêm 27 dự án mở bán căn hộ, trong đó có khoảng 15 dự án hiện hữu và 12 dự án mới, cung cấp 6.100 căn hộ, giảm khoảng 21% theo quý.

____

Bạn đọc muốn biết thông tin về bán nhà quận 7 thì xin mời xem tại http://xaydunghoancong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *