Loading

wait a moment

Nhu cầu sở hữu nhà ở của người trẻ hiện nay

Theo thống kê vào cuối năm 2015, chỉ tính riêng ở TP.HCM, hằng năm có khoảng 50.000 cặp vợ chồng mới cưới có nhu cầu mua một căn nhà.

Hà Nội nguồn cung căn hộ và nhà đất rất dồi dào, không chỉ ở các khu vực ngoại thành mà tại trung tâm như bán nhà mặt phố quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy…

Tính chung trên cả nước, người trẻ (độ tuổi từ 25 – 35) đạt khoảng hơn 32% dân số, trong đó có đến 2/3 đang có nhu cầu cấp thiết về nhà ở. Trên thực tế cũng cho thấy, mỗi năm tại TP.HCM có đến hàng chục ngàn căn hộ mới được cung cấp ra thị trường. Cũng tương tự như vậy, ở Hà Nội nguồn cung căn hộ và nhà đất rất dồi dào, không chỉ ở các khu vực ngoại thành mà tại trung tâm như bán nhà mặt phố quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy… Điều này đặt ra câu hỏi là tại sao cơ hội sở hữu một tổ ấm đối với nhiều người trẻ vẫn không hề dễ dàng?

Nguồn cung bán nhà quận 8 ngày càng tăng

Giải thích cho điều này, có ý kiến cho rằng, nguyên nhân trước tiên vẫn là do những tiêu chuẩn về nhà ở hiện nay của giới trẻ đã dần thay đổi, họ cẩn trọng hơn khi lựa chọn không gian sống của mình và gia đình. Đi theo xu hướng chung tại những nước đang phát triển, không cố bám trụ ở khu vực trung tâm bí bức và thiếu không gian xanh, giới  trẻ đang tìm đến những KĐT được quy hoạch tốt và có môi trường sống lành mạnh.

Đây được coi là một xu hướng tốt và tích cực, nhưng bài toán đặt ra cho giới trẻ lại là chi phí. Các căn hộ có mức giá tương đương 1 tỷ hầu như không có các tiện ích nội khu và nằm ở những khu kém an ninh hay quá xa trung tâm khiến cho việc mua nhà rất khó khăn.

Tuy nhiên, sự phát triển của thị trường BĐS trong thời gian gần đây đã dành cho giới trẻ nhiều sự lựa chọn mới hấp dẫn hơn, tiêu biểu là nguồn cung bán nhà quận 8, khu vực Quận 2 hay nhiều quận nữa tại Tp.HCM.

Bạn đọc có thể tìm kiếm các thông tin bán nhà quận Bình Chánh và các khu vực khác trên trang web http://xaydunghoancong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *