Loading

wait a moment

Rất nhiều dự án địa ốc được mở bán nhân thị trường phục hồi lại

Tóm tắt

Thị trường bất động sản(BĐS) trong năm 2016 chủ yếu hướng đến người sử dụng khi các chiến dịch quảng bá ‘bung hàng’ của chủ đầu tư sẽ dựa vào sức mua của thị trường Địa ốc.

căn hộ De Capella Lương Định Của

Ảnh tổng quan về quang cảnh – không gian của dự án De Capella

Sở hữu một trong các dự án bất động sản KĐT có quy mô – tầm cỡ lớn nhất tại Việt Nam là dự án Residence với tổng DT gần 500ha, tuy nhiên luôn khá cẩn trọng trong những chiến dịch quảng bá cung hàng hóa ra thị trường BĐS . khối cư xá trước tiên của dự án là The One Residence được quảng bá vào năm nay, sau khi bán đi hết 90%, Gamuda Land Việt Nam mới vừa tiếp tục giới thiệu block cư xá thứ 2 The Two Residence vào ngày 23/1 vừa rồi , sau khi nắm các tin tức khả quan về số lượng giao dịch mua bán từ nhà chức trách và những chuyên gia tư vấn . Quãng thời gian qua, chiến dịch giới thiệu bán hàng ồ ạt của các nhà đầu tư tại nhiều dự án bất động sản như: Vinhomes Gardenia tại Mỹ Đình (q.Nam Từ Liêm), Căn Hộ De Capella, Tràng An Complex (Phùng Chí Kiên, Q. Cầu Giấy), Hanoi Landmark 51 – Hà Đông… nhằm tranh thủ sự nóng lên của thị trường mua bán nhà đất năm 2015.

chung cư Imperial Plaza Giải Phóng

Hình ảnh mô phỏng về khung cảnh – bao quát của Imperial Plaza 360 Giải Phóng

Theo thống kê của Bộ xây dựng, năm Ất Mùi này, tổ quốc đang có gần 19.350 phiên giao dịch bất động sản thành công, tăng khoảng 1,7 lần so với năm 2014. Tuy nhiên, câu hỏi cần làm sáng tỏ cho những nhà đầu tư là vận tốc giao dịch mua bán này có thể tiếp tục và giữ gìn trong trong năm 2016.

Theo ông Vũ Xuân Thiện, Phó cục trưởng Cục kiểm soát nhà và Thị trường Địa ốc (Bộ triển khai xây dựng), trong tháng 1/2016, tổng số lượng giao dịch mua bán trên thị trường tiếp tục cân bằng – ổn định khi Thành phố Hà Nội và TP.HCM có khoảng 3.200 giao dịch thành công, tăng khoảng chừng 3% so với tháng 12/2015 và tăng khoảng tầm 10% so với cùng khoảng thời gian năm Ất Mùi. Tại HN, vùng lãnh thổ hướng Tây Hà Nội là nơi có thị trường sôi động nhất với những dự án bất động sản như: Chung Cư Imperial Plaza , dự án BĐS Mon City (Mỹ Đình); dự án bất động sản Goldmark City (Hồ Tùng Mậu); dự án Season Avenue và dự án BĐS Hanoi Landmark 51 (Hà Đông)…

GoldSeason 47 Nguyễn Tuân

Ảnh tổng quát về cảnh quan tuyệt vời của Chung cư GoldSeason

Tại TP.HCM, phân khúc nhà định cư thương mại có diện tích vừa và nhỏ (căn hộ chung cư 1-2 không gian phòng ngủ) có Giá ban đầu trên dưới 1 tỷ đồng/căn được phiên giao dịch nhiều. Đánh giá – nhận định về sức mua của thị trường mua bán nhà đất trong năm 2016, TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia phân tích kinh tế – tài chính cho rằng, tình hình diễn biến của kinh tế trên toàn thế giới và xu hướng kết hợp quốc tế sẽ có những thay đổi hệ trọng đến thị trường BĐS VN, gồm có cả nhân tố mạnh mẽ và tiêu cực, Trong đó nhân tố mạnh mẽ vẫn chiếm ưu thế. Nhìn tóm lược lại, người dân và Doanh nghiệp sẽ đầu tư vốn vào bất động sản vì đây là kênh đầu tư cuốn hút tại thời điểm này, thí dụ các Công ty và chủ đầu tư nắm bắt được cơ hội và có hoạch định chiến lược kinh doanh thích hợp. Chi tiết hơn, TS. Cấn Văn Lực nghĩ rằng, thị trường VN đứng trước cơ hội có luồng vốn lớn. “TPP vừa hoàn thiện thương thảo và sẽ được ký kết hợp tác trong quãng thời gian tới, hiệp ước thương mại VN – EU, Cộng đồng kinh tế – tài chính ASEAN (AEC) tạo thành, cùng với tài chính tăng trưởng phát triển khá, lạm phát kinh tế thấp và quốc gia mở cho người ngoại quốc mua và sở hữu nhà tại VN. vì vậy, một luồng vốn lớn sẽ điều hành vào thị trường nhà đất Việt Nam để tận dụng thời cơ này”, TS. Cấn Văn Lực nói.

bán căn hộ De Capella

Ảnh giới thiệu về của dự án De Capella

Tuy vậy, cũng có chuyên gia cho rằng, các chủ đầu tư phải cẩn thận khi lượng cung căn hộ chung cư(CHCC) nói riêng và bất động sản nhìn chung trong trong năm 2016 là tương đối lớn. Chi tiết, trong đâu 2016, một loạt dự án lớn được đưa vào thị trường gồm: loạt dự án bất động sản Goldmark City, Goldsilk Complex, GoldSeason Nguyễn Tuân … của TNR Holdings với khoảng tầm 7.000 căn hộ chung cư(CHCC). Loạt dự án của FLC như: FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Twin Towers 265 Cầu Giấy, FLC Garden City (Q. Bắc Từ Liêm) hoặc là FLC Star Tower tại Q. Hà Đông. Cùng với đó, các dự án bất động sản đang triển khai ở q.Nam Từ Liêm và Hà Đông như HD Mon City (2.500 căn hộ và nhà liền kề), Season Avenue (1.300 căn hộ), Ecolife Capitol (800 căn hộ chung cư) và Landmark 51 (700 căn) cũng sẽ cung cấp nguồn cung ứng căn hộ chung cư(CHCC) cực lớn cho Hà Nội trong trong năm 2016.

dự án chung cư Imperial Plaza

Hình ảnh mô phỏng về quang cảnh – không gian của Chung cư Imperial Plaza

Giải đáp dấu hỏi về sức hấp thụ của thị trường trước nguồn cung BDS lớn này, TS. Trần Kim Chung, Phó viện trưởng Viện khảo sát quản lý tài chính Trung ương cho rằng, khác với thời điểm trước, sự tăng trưởng phát triển của thị trường bất động sản Ngay lúc này có nhân tố vững bền hơn. kinh tế – tài chính vĩ mô đã dần ổn định trở lại, những nhà đầu tư ít dựa vào nguồn vốn ngân hàng cũng như từ các đơn vị đầu tư tiềm năng. Thậm chí, có những dự án BĐS đã và đang hoàn tất căn bản rồi mới chào bán. Đầu vốn từ ngân hàng thường được tập trung cho quý khách hàng mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *