Loading

wait a moment

Thị trường bất động sản năm 2015 kỳ vọng vào đòn bẩy chính sách

Sau 07 năm khủng hoảng (kể từ 2008), lần đầu tiên thị trường bất động sản (BĐS) mới lại được đón nhận hàng loạt tin hỗ trợ thị trường từ những Luật, Nghị định mới. Nhiều chuyên gia cho biết, năm 2015 rất có thể sẽ là giai đoạn BĐS kỳ vọng vào đòn bẩy chính sách.

Theo ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, TGĐ Công ty Nam Phát có nhận định, Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi chính thức có hiệu lực vào năm 2015 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điểm tích cực và hỗ trợ thị trường. Trong đó đã quy định rõ những điều khoản chặt chẽ về việc bán nhà ở sẽ hình thành trong tương lai.

Theo ông Nam thì bộ luật mới quy định CĐT chỉ được kinh doanh các dự án nhà ở hình thành trong tương lai khi thỏa mãn được những điều kiện khắt khe hơn đã có trước đó. Đơn cử như phải có hồ sơ dự án, quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng, thiết kế bản vẽ thi công cũng đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, giấy tờ nghiệm thu về hoàn thành xây dựng phần cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo đúng tiến độ của dự án.

Tìm kiếm Bat dong san nhanh chóng

Thị trường mua ban nha dat sẽ kỳ vọng vào đòn bẩy chính sách

Ngoài việc xây xong phần móng mới được bán, luật cũng quy định thêm, CĐT phải có văn bản thông báo cho cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh về vấn đề thuê mua, bán nhà ở hình thành trong tương lai trước khi tiến hành các giao dịch này. Đối với nhà ở hình thành trong tương lai, muốn bán hay cho thuê mua nhà ở bắt buộc chủ dự án phải được bảo lãnh. Theo đó, các ngân hàng thương mại có đủ năng lực phải tiến hành bảo lãnh các nghĩa vụ tài chính của CĐT đối với người mua trước khi cho thuê hoặc bán.

Ông Nam cũng cho biết, các quy định mới này cũng sẽ giúp cho thị trường BĐS tăng trưởng tốt vì nó đã góp phần bảo vệ khách hàng 1 cách thiết thực, tránh tình trạng chiếm dụng vốn, lộn xộn và lừa đảo. Quy định bảo lãnh của các ngân hàng trong luật là điều hoàn toàn mới mẻ và tạo thêm sự công bằng và minh bạch cho thị trường. Chuyên gia này cũng nhận xét, các yếu tố này sẽ chính là điểm sáng tích cực giúp người dân an tâm hơn khi mua BĐS và thúc đẩy thị trường phát triển bền vững hơn.

…………………………………..

Bạn muốn biết thêm chi tiết về tin thị trường BĐS VN, hãy truy cập batdongsan.com.vn – trang thông tin uy tín và tin cậy nhất VN hiện nay về BĐS. Hơn nữa, web này còn mới cho ra mắt trang tin phiên bản tiếng Anh real estate vietnam cũng cực kỳ phong phú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *