Loading

wait a moment

Tình hình BDS TpHCM đang nguội dần ?

Những tháng gần đây, mặc dù lượng dự án bất động sản từ tầm trung đến cao cấp vẫn được nhiều chủ đầu tư tích cực đưa ra thị trường tuy nhiên lượng tiêu thụ đã bắt đầu có dấu hiệu trầm lắng hơn so với hồi nửa đầu năm. Không chỉ ở phân khúc bán căn hộ chung cư mà nhu cầu mua bán nhà quận 12, quận 7…cũng có dấu hiệu bớt sôi nổi.

Báo cáo tổng kết quí III/2015 từ Công ty CBRE Việt Nam cũng cho thấy rằng trong quý III, thị trường BDS Tp.HCM có khoảng 10.000 căn hộ đã được chào bán ra thị trường. Đây cũng là lượng căn hộ từ 26 dự án, tăng gấp 03 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó lượng căn hộ giao dịch thành công trong quý này đạt khoảng 7.800 căn hộ, giảm tầm 2.200 căn so với quí II trước đó.

bất động sản tp.hcm

Tình hình mua bán nhà quận 7, quận 12 có dấu hiệu lắng dần

Kết quả khảo sát từ trang TBKTSG Online tại những sàn khác cũng cho thấy, hiện tượng suy giảm cũng diễn ra tương tự như kết quả nghiên cứu thị trường nêu trên của CBRE Việt Nam.

Theo đại diện 1 số sàn bất động sản Tp.HCM, trong 02 tháng gần đây (tháng 7 và 8) lượng mua căn hộ cao cấp và trung cấp bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Có thể do tác động của yếu tố tâm linh vào tháng Bảy âm lịch, rơi vào khoảng tháng 8 dương lịch gây ảnh hưởng đáng kể tới lượng người mua nhà. Tuy nhiên nguyên nhân lớn hơn lại liên quan đến vấn đề pháp lý khi nhiều KH không muốn đặt mua nhà hình thành trong tương lai bởi vì chủ đầu tư không cung cấp được chứng thư bảo lãnh của phía ngân hàng theo như quy định trong Luật Kinh doanh bất động sản 2014.

Vị Phó TGĐ của 1 doanh nghiệp kiêm sàn giao dịch lớn ở Tp.HCM tiết lộ, giai đoạn sôi nổi nhất là hồi đầu năm nay, khi mỗi ngày sàn bán được 7-8 căn hộ còn thời điểm hiện tại thì họ chỉ bán được từ 3-4 căn. Đặc biệt, 1 số dự án căn hộ cao cấp tại quận 7 đang ế hàng không bán được.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Tp.HCM (HoREA) cũng cho biết rằng, dự kiến từ cuối năm nay tới 2017, nguồn cung trên thị trường BDS Tp.HCM sẽ tăng mạnh, thị trường có thể sẽ đón nhận thêm gần 59.200 căn hộ của 90 dự án hiện có và những dự án dự kiến sẽ triển khai. Trong số những dự án tương lai có khá nhiều các dự án thuộc phân khúc bất động sản cao cấp. Điều này sẽ khiến thời gian tới những doanh nghiệp có sự cạnh tranh rất quyết liệt.

Nhiều thông tin về thị trường bán nhà quận 10 cùng các quận khác được cập nhật trên http://xaydunghoancong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *